Những giải pháp chăm sóc khách hàng trong thời công nghệ

Trong vòng 10-25 năm nữa, công nghệ này sẽ tiếp tục tạo ra các bước đột phá ấn tượng, và mang thể làm được đa dạng thế hơn các gì chúng ta đợi mong hôm nay. Chatbot sẽ thay đổi hoàn toàn sự “nhàm chán” của phòng ban săn sóc , nơi mà 90% thời gian của họ cần dành để giải đáp những câu hỏi tương đương nhau, và giúp người mua những vấn đề không phải với sự dị biệt hết lần này tới lần khác.

Nhưng đi kèm sở hữu sự tiến bộ của công nghệ, chính là thử thách. Giai đoạn ứng dụng và xử lý khoa học mới mang thể tốn cực kì đa dạng mức giá để test, và chừng độ hiệu quả đến đâu thì chưa xác định rõ được.

Nhưng liệu khoa học với thay thế hoàn toàn được công việc của chúng ta. Câu giải đáp là không. Tất cả những công nghệ mới đều chỉ dùng cho có mục tiêu giúp cho các bộ phân chăm sóc  sở hữu thể làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn mà thôi.

Ngoài ra, các công nghệ trong coi sóc người dùng này sẽ sớm đổi thay nội dung và nhiệm vụ bạn phải buộc phải khiến

lien-lac-theo-doi-khach-hang

1. Trò chuyện trực tiếp qua video sẽ phát triển

Giao tiếp bằng mắt rất quan trọng, và người mua sẽ sớm coi dịch vụ chăm nom không có đối thoại trực tiếp là kí vãng. Những siêu thị sử dụng video trong việc gửi email (voicemail) hoặc tổ chức họp qua video, đã cho thấy sự thành công ban đầu này.

Việc giao dịch bằng mắt tương đối quan trọng, giúp cải thiện lòng tin tưởng trong mối quan hệ, quý khách sẽ dễ dàng mở lòng hơn, vậy phải video sẽ không chỉ nâng cao chừng độ kỳ vọng vào nhãn hàng của người dùng, mà còn cho thấy sự giỏi, dễ xử lý công tác hơn hẳn so mang chỉ đọc những lời kêu ca qua feedback và giấy má.

Bạn buộc phải bắt tay vào việc vững mạnh nội dung trên video ngay, gợi ý nhỏ là khởi đầu bằng các video giải quyết các lỗi, vấn đề khách hàng hay gặp cần trong giai đoạn sử dụng sản phẩm dịch vụ. (Dạng FAQ)

2. Nhắn tin theo thời gian thực sẽ xóa ngôi email.

Email sẽ chết. Giờ là thời đại của nhắn tin. Đúng không?

Cũng đúng và cũng chưa đúng. Các bạn chờ mong rằng bạn sẽ luôn sẵn sàng giải quyết vấn đề của họ bất cứ lúc nào họ cần, và đa số đều muốn liên quan sở hữu chúng ta duyệt chat thay vì điện thoại hoặc email. Facebook Messenger đã và đang là một kênh hoạt động siêu hiệu quả.

Sự kỳ vọng vào tốc độ phản hồi đã lan truyền trên rộng rãi kênh media khác nhau. Các bạn ai cũng mong muốn nhận được câu giải đáp càng sớm càng phải chăng, điều ấy có nghĩa rằng bạn cần phân phối ngay những kỹ thuật để quản lý sự giao thiệp này hiệu quả. Đồng thời vẫn tiêu dùng email để san sớt những tài liệu quan yếu, cũng như giao du với những các bạn đòi hỏi sự nhiều năm kinh nghiệm.

3. ChatBot (và AI) sẽ giúp ích chứ không thay thế.

Chatbot chỉ là 1 công cụ tự động giải đáp tin nhắn, dựa trên các vốn kiến thức sẵn với mà con người cài đặt cho nó, giúp kiệm ước thời gian và nguồn nhân công. Vậy nên bạn mang thể tận dụng kỹ thuật này để giúp cho tốc độ trả lời các bạn nhanh và xác thực hơn với các nội dung được rộng rãi người ưa chuộng.

Sự giúp ích của chatbot

những thuận tiện rõ rệt của chatbot:

1. Chatbot không ngủ, nó sẽ thực hiện những công tác giải đáp cho quý khách khi hàng ngũ nhân viên đi ngủ.

2. Chatbot giúp đỡ đắc lực cho các câu hỏi được lập trình sẵn, và giảm trừ giá tiền hoạt động.

Trong vòng 10-25 năm nữa, công nghệ này sẽ tiếp tục tạo ra các bước đột phá ấn tượng, và mang thể làm được đa dạng thế hơn các gì chúng ta đợi mong hôm nay. Chatbot sẽ thay đổi hoàn toàn sự “nhàm chán” của phòng ban săn sóc khách hàng, nơi mà 90% thời gian của họ cần dành để giải đáp những câu hỏi tương đương nhau, và giúp người mua những vấn đề không phải với sự dị biệt hết lần này tới lần khác.

Máy móc có thể học, tập huấn, và “dạy”. Trong mai sau, chatbot chỉ không phải trả lời được các câu hỏi mà nguồn dữ liệu của nó chưa từng xuất hiện mà thôi. Nhưng một lúc bạn đã cập nhật thông tin ấy cho chatbot, nó sẽ học và tự động đưa cho người dùng mỗi lúc được hỏi.

4. Blockchain sẽ thay đổi xu hướng thương mại điện tử.

Vững chắc Bitcoin hay bất cứ đồng tiền ảo nào khác sẽ không thể thay đổi công tác coi sóc các bạn. Nhưng kỹ thuật blockchain sẽ thay đổi hoàn toàn công việc tính sổ những giao tế trong tương lại.

Một lợi ích lớn to cho người quản lý đó chính là nhờ sở hữu blockchain sẽ chẳng phải soi từng giao thiệp một, theo dõi từng khoản tiền ra vào một. Họ mang thể tụ tập vào với tới giá trị nhãn hàng cho người dùng đa dạng hơn.

5. Công cụ tự hỗ trợ chăm sóc khách hàng (Self-service).

Chatbot và AI đã cho thấy 1 định nghĩa hoàn toàn mới về công cụ tự tương trợ coi ngó các bạn.

Nhưng người mua và khách hàng thay đổi mau chóng, và họ trông mong thêm nhiều công cụ giúp ích cho hơn nữa. Tưởng tưởng 1 thế giới nơi bạn thường xuyên giao thiệp qua nhắn tin, chatbot, và 1 nhãn hàng không phân phối các công cụ tự hỗ trợ này, ép buộc bạn bắt buộc dùng các trang bị đã cũ kĩ như điện thoại và email, thật kỳ lạ đúng không. Thư tay, fax đã chết, điện thoại và email chính là 2 ứng viên tiếp theo. Dụng cụ tự tương trợ chính là kẻ sẽ lên ngôi trong dịch vụ săn sóc quý khách mai sau.

Bước thứ 1 để người dùng tự mình giải quyết vấn đề của họ? Bạn phải chỗ để đưa lên những tri thức căn bản, các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp. Họ sẽ phải chọn thấy chúng trên website, trên google, trên những thiết bị cung ứng chức năng kiếm tìm bằng giọng đề cập.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ trở thành một lợi thế cạnh tranh khác biệt.

Chẳng buộc phải tới 5, 10 năm nữa. Xu hướng săn sóc quý khách sẽ phát triển thành một lợi thế khó khăn rất lớn trong ngay năm 2018 này giữa các công ty trên thị trường. Hãy chuẩn bị, và xây dựng cho mình một quy trình chăm chút người dùng thật hiệu quả.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>