Kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người khởi nghiệp

tất nhiên, trong 1 số ngành nghề, khả năng thuyết phục đóng vai trò ngừng hơn so mang các nghề khác (chẳng hạn giữa bộ đội cứu hỏa và chuyên gia PR). McCloskey đi đến kết luận sau: thuyết phục góp phần tạo ra 1/4 tổng thu nhập quốc gia của nước Mỹ. Bà dự đoán tỷ lệ này với thể tăng cao tới 40% sau 20 năm nữa. Nghiên cứu của McCloskey cũng được một nhà kinh tế học người Úc hấp thu và tiến hành có kết luận na ná.

tuy nhiên, diễn nhái – tác nhái Carmine Gallo cho rằng đã tới lúc chúng ta buộc phải dừng xem nghệ thuật thuyết phục và nói chuyện trước đám đông là một “kỹ năng mềm”. Gallo cho biết một nhà khởi nghiệp tên tuổi ở quỹ đầu tư Y-Combinator đã thuyết phục ông bắt buộc dừng tiêu dùng thuật ngữ này. &Ldquo;Nếu 1 nhà khởi nghiệp chẳng thể đề cập được một câu chuyện thuyết phục thì tôi sẽ không phải đầu tư. Vậy sao anh gọi đó là kỹ năng mềm? Tôi xem đó là kỹ năng cơ bản”.

images677956_10_rules_of_public_speaking

nếu bạn hỏi tỉ phú Warren Buffett về kỹ năng giá trị nhất mà bất cứ ai cũng với thể xây dựng cho mình thì ông ta sẽ nói ấy là “kỹ năng giao dịch, thuyết phục”. Warren Buffett thậm chí còn định giá cho kỹ năng này: “Cách dễ dàng để tăng 50% giá trị nghề nghiệp của bạn so có ngày nay là hãy trau dồi kỹ năng giao du – chuyện trò trước đám đông”. Trong một thế giới được kiến lập từ ý tưởng, những người giỏi thuyết phục – với khả năng chiếm được trái tim và đổi thay tâm trí người khác – sẽ mang lợi thế khó khăn.

Deirdre McCloskey, nhà kinh tế, nhà sử học tại Đại học Illinois, Chicago đã tiến hành một dự án nghiên cứu ấn tượng để chứng minh rằng nghệ thuật hùng biện, thuyết phục đóng một phần vai trò giúp tăng thu nhập quốc gia của nước Mỹ. Nhà kinh tế học này tiến hành phân tích 250 nghề ở Mỹ. Bà tạo một mô hình thống kê dựa vào lượng thời kì mà tất cả đứa ở từng ngành nghề dành cho việc nói chuyện với đám đông và thuyết phục người khác hành động.

tất nhiên, trong 1 số ngành nghề, khả năng thuyết phục đóng vai trò ngừng hơn so mang các nghề khác (chẳng hạn giữa bộ đội cứu hỏa và chuyên gia PR). McCloskey đi đến kết luận sau: kỹ năng thuyết phục góp phần tạo ra 1/4 tổng thu nhập quốc gia của nước Mỹ. Bà dự đoán tỷ lệ này với thể tăng cao tới 40% sau 20 năm nữa. Nghiên cứu của McCloskey cũng được một nhà kinh tế học người Úc hấp thu và tiến hành có kết luận na ná.

hiện nay, chưa tới 2% người Mỹ làm cho việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Lực lượng cần lao trong lĩnh vực sản xuất cũng giảm từ 40% (năm 1950) xuống dưới 20%. Thu nhập cá hiền hậu lĩnh vực chế tạo tiếp tục giảm khi mà robot thay thế người lao động và trí óc nhân tạo tiếp nhận các việc làm sở hữu thuộc tính lặp lại. Nhiệm vụ chính yếu còn lại trong các ngành nghề bây giờ và cả những việc làm mới được tạo ra đều xoay loanh quanh khả năng “thay đổi tâm trí”.

“Không với gì xảy ra một phương pháp tự nguyện trong 1 nền kinh tế hoặc một xã hội trừ lúc sở hữu ai ấy thay đổi tâm trí chúng ta. Sự nên có thể làm đổi thay hành vi nhưng chẳng thể thay đổi được tâm trí” – McCloskey giải thích.

Ngay cả đối sở hữu những nghề bắt buộc “kỹ năng cứng” thì khả năng thuyết phục cũng mang đến sự dị biệt. Một lập trình viên chỉ biết kỹ thuật sẽ nhận mức lương khởi điểm 40.000 USD – 80.000 USD ở Silicon Valley. Trong lúc đấy, 1 lập trình viên có khả năng chuyện trò với người dùng sẽ dễ dàng yêu cầu mức lương 120.000 USD hoặc hơn nữa.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>