Sự quan trọng của việc thu thập dữ liệu trong kinh doanh

mang phổ biến cũng vô ích nếu như các kết quả quan yếu với trong chẳng thể tới sở hữu đúng người bằng cách thức ưng ý để giúp họ ra quyết định. Vì vậy, bạn bắt buộc ứng dụng các khoa học biểu đạt sinh động, nhấn mạnh và trình bày những thông báo chủ chốt một cách thân thiện, dễ xem.

Theo nhà tham vấn khoa học và chiến lược kinh doanh Bernard Marr, tác fake cuốn sách best seller Data Strategy (tựa tiếng Việt là ), với đa số phương pháp để một nhà hàng tận dụng dữ liệu, nhưng nhìn chung mang hai cách: một là tiêu dùng dữ liệu để cải thiện tình hình marketing hiện tại và cách ra quyết định kinh doanh; hai là sử dụng dữ liệu để chuyển đổi cách thức siêu thị vận hành.

Trong thực tế, toàn bộ các nhà hàng đều muốn bắt đầu từ việc cải thiện khả năng ra quyết định. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng dữ liệu bạn luôn nên khởi đầu bằng 1 chiến lược dữ liệu. Chiếc dữ liệu nào buộc phải thu thập và cách phân tích chúng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được, vì vậy bạn nên nghĩ suy về điều này ngay từ đầu. Trường hợp sở hữu chiến lược dữ liệu, đa số giai đoạn sẽ phát triển thành trót lọt hơn, giúp cho bạn và đội ngũ tiến nhanh hơn về phía trước.

25b3370767b457ec22f17c9b619e184b_sbdnfgm_2

Nhà tham mưu chiến lược Bernard Marr đã đưa ra các lời khuyên giúp các công ty xây dựng 1 chiến lược dữ liệu lớn mạnh. Ông cho biết đã sử dụng phương pháp tiếp cận sáu bước này có đa dạng siêu thị và tổ chức chính phủ ở tất cả quy mô và trong phổ biến lĩnh vực khác nhau.

Data StrategyTheo ông, cần để những nhân vật chủ chốt, các người ra quyết định trong nhà hàng tham gia vào công đoạn xây dựng chiến lược dữ liệu ngay từ quá trình đầu, cũng với nghĩa là về sau này họ sẽ dễ sử dụng toàn bộ dữ liệu sở hữu được.

 

Đâu là điều mà tôi buộc phải biết hoặc vấn đề nào trong kinh doanh mà tôi nên phải giải quyết?

Thay vì bắt đầu có dữ liệu (những dữ liệu mà bạn đã sở hữu, với thể tiếp cận được hoặc muốn có được), hãy bắt đầu sở hữu những mục tiêu của siêu thị. Suy cho cộng, sở hữu rộng rãi dữ liệu để khiến cho gì trường hợp nó không phải giúp bạn đạt được mục đích kinh doanh.

Hãy nghĩ về các ưu tiên chiến lược mà bạn đặt ra cho các tháng, năm gần tới. Khái niệm mục tiêu mà bạn muốn đạt được và nghĩ về những câu hỏi lớn buộc phải cần giải đáp để từ ấy vạch ra chiến lược. Kể tóm lại, hãy vạch ra các gì bạn nên đạt được từ dữ liệu. Bạn muốn tiếp cận nhiều quý khách hơn, muốn thấu hiểu rõ hơn người dùng ngày nay hoặc bắt buộc quyết định địa điểm tốt nhất để cung cấp dịch vụ?

Tôi buộc phải dòng dữ liệu nào để trả lời cho câu hỏi của tôi?

Trong thời đại của dữ liệu lớn, “nghĩ nhỏ” trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. &Ldquo;Gần đây tôi với khiến cho việc với một trong những nhà bán buôn lớn nhất thế giới và sau buổi làm việc với tôi, nhóm lãnh đạo và CEO của tập đoàn này đã đến gặp đội dữ liệu và bảo họ hãy dừng ngay việc xây dựng kho dữ liệu to nhất thế giới, thay vào đấy là kho dữ liệu nhỏ nhất nhưng có thể giúp công ty trả lời những câu hỏi quan yếu nhất. Đấy là cách tiếp cận lý tưởng đối sở hữu dữ liệu”, Bernard Marr nhắc.

Hãy nhìn vào từng câu hỏi mà bạn đã xác định và nghĩ về loại dữ liệu xuất sắc mà bạn bắt buộc để trả lời cho câu hỏi đấy. 1 Lúc đã khái niệm được cái dữ liệu tuyệt vời, bạn sẽ nhìn ra cái dữ liệu đã mang sẵn trong tổ chức của mình. Sau đấy, hãy nhìn ra bên ngoài và xác định loại dữ liệu mà bạn buộc phải tiếp cận. Cần nhớ rằng, chỉ lúc bạn biết mình buộc phải gì thì mới biết nơi để kiếm tìm và .

làm bí quyết nào để phân tích dữ liệu?

một lúc đã xác định rõ nhu cầu thông báo và dữ liệu cần có, bạn buộc phải khái niệm những yêu cầu cho việc phân tách dữ liệu, chẳng hạn: làm cho sao để hiểu thấu dữ liệu để từ đấy giải đáp các câu hỏi và đạt được mục tiêu marketing.

Dữ liệu truyền thống thì đơn thuần hơn: chả hạn số lần giao tiếp và số lần các bạn thăm trang web. Nhưng phần lớn dữ liệu tiềm năng hiện nay là các nội dung rải rác có trong email, những “tút” mạng xã hội, nội dung video… kết hợp khối dữ liệu phức tạp và hỗn có này có các dữ liệu truyền thống sẽ đem đến giá trị mà bạn thật sự bắt buộc, nhưng bạn cần sở hữu một kế hoạch phân tích.

khiến thế nào để báo cáo và biểu thị các kết quả, tầm nhìn thấu hiểu rút ra từ dữ liệu?

mang phổ biến dữ liệu cũng vô ích nếu như các kết quả quan yếu với trong dữ liệu chẳng thể tới sở hữu đúng người bằng cách thức ưng ý để giúp họ ra quyết định. Vì vậy, bạn bắt buộc ứng dụng các khoa học biểu đạt sinh động, nhấn mạnh và trình bày những thông báo chủ chốt một cách thân thiện, dễ xem.

mẫu phần mềm và phần cứng mà tôi cần có?

Kế tiếp, bạn buộc phải xác định những yêu cầu về phần mềm và phần cứng. Công nghệ lưu trữ dữ liệu hiện nay của bạn mang ưa thích hay chưa? Bạn với cần bổ sung những giải pháp đám mây? Năng lực phân tích và báo cáo hiện tại ra sao và bạn còn bắt buộc thêm gì nữa?

sau hết, kế hoạch hành động là gì?

1 khi đã xác định những nhu cầu đề cập trên, bạn đã sẵn sàng vạch ra 1 kế hoạch hành động để đưa chiến lược dữ liệu vào thực tiễn. Cũng như bất cứ kế hoạch hành động nào khác, nó sẽ bao gồm các cột mốc chính, các người tham gia và bổn phận của họ. Sau lúc xây dựng chiến lược dữ liệu, 1 trong những bước thứ nhất là tạo ra 1 trường hợp ứng dụng cụ thể trong buôn bán, từ đấy thuyết phục toàn bộ người trong doanh nghiệp về giá trị thật sự của việc tiêu dùng dữ liệu. Một điều quan trọng nữa là nên xác định nhu cầu đào tạo nội bộ và lúc nào nên có sự trợ giúp từ bên ngoại trừ.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>